Home / Chúng Tôi Chữa Trị / Các bệnh tự miễn

Các bệnh tự miễn

Các bệnh tự miễn đang gia tăng nhanh chóng trên khắp thế giới – chúng ta có thể coi đó như một “nạn dịch”. Nhóm các bệnh này bao gồm đa xơ cứng, thấp khớp, đau nhức toàn thân, xơ cứng cột bên teo cơ (ALS), viêm loét đại tràng, viêm tuyến giáp mãn tính, và hàng chục bệnh khác.

Điều đáng nói ở đây là sự bùng nổ các bệnh tự miễn lại được y học truyền thống coi như là “tự phát” – nghĩa là “không rõ nguyên nhân”. Điểm chung của tất cả những rối loạn tự miễn là sự viêm nhiễm và khả năng đáp ứng miễn dịch trong tình trạng rối loạn cao, biểu hiện ở việc hệ miễn dịch tấn công cả những thành phần không phải là đối tượng cần tấn công. Y học truyền thống bỏ qua những nguyên nhân tiềm năng, mà chỉ tập trung điều trị các triệu chứng, bao gồm cả việc trấn áp hệ miễn dịch bằng những loại thuốc mạnh.

Nhiều năm trước, liệu pháp chính thống được dựa trên cortisone (hormone chữa viêm và dị ứng). Ngày nay, các chế độ điều trị mạnh hơn có thể bao gồm thuốc kháng viêm, hóa trị liệu (để trấn áp hệ miễn dịch), hoặc các liệu pháp kháng thể mới và cực kỳ đắt đỏ, chẳng hạn như Humira. Tất cả những dược phẩm này đều có tác dụng phụ gây hại rõ rệt nếu sử dụng dài hạn. Và đó chính là vấn đề lớn đối với những ai phải chịu đựng một chứng bệnh tự miễn.

Điều trị các bệnh tự miễn tại Trung Tâm Paracelsus

Phương pháp y sinh học của chúng tôi đem lại thành công ngoài mong đợi trong việc điều trị các chứng bệnh nêu trên. Bởi vì chúng tôi nhìn nhận toàn bộ cơ thể sinh học và hiểu rõ sự tác động qua lại của nhiều yếu tố có khả năng gây ra rối loạn miễn dịch. Chúng tôi thường xuyên tập trung vào đường ruột như bộ máy điều tiết chính của hệ miễn dịch và là “trung tâm cung ứng thực phẩm” bậc nhất để nuôi dưỡng toàn bộ các tế bào.

Các phương pháp điều trị của chúng tôi được cá nhân hóa đến mức cao nhất: Chúng tôi không xử lý các chẩn đoán, mà điều trị con người và các nguyên nhân ở trong họ. Sau một chương trình chẩn đoán toàn diện, chúng tôi lần lượt trừ khử từng tác nhân gây bệnh. Các nguyên nhân điển hình bao gồm ổ bệnh nha khoa; các dị ứng thực phẩm; sự thiếu hụt các khoáng chất, vitamin, nguyên tố vi lượng; mất cân bằng điện từ; rối loạn hệ khuẩn ruột; độc tính; các rối loạn của hệ thần kinh tự chủ, v.v…

Cách tiếp cận này giúp tái điều hòa hoạt động của hệ tiêu hóa cũng như đáp ứng miễn dịch có liên quan, cho phép chúng tôi chuyển sự tập trung vào việc làm trẻ hóa cơ thể và toàn bộ hệ miễn dịch. Tình trạng của bệnh nhân được cải thiện nhanh chóng. Ví dụ như hầu hết các bệnh nhân đa xơ cứng của chúng tôi đã không còn phải trải qua những tình trạng cấp tính nữa, và rất nhiều người đã bình phục hoàn toàn. Đối với các bệnh nhân viêm đại tràng, chúng tôi ghi nhận hơn 60% hoàn toàn bình phục, và tất cả đều đạt được những tiến triển tuyệt vời.

Sự kết hợp các phương pháp điều trị này giúp nâng cao trao đổi chất tế bào. Nhờ đó, cơ thể phục hồi được khả năng tự chữa lành và giải quyết được tình trạng rối loạn miễn dịch chỉ trong vài tuần. Những loại thuốc mà bệnh nhân của chúng tôi thường được kê toa cũng từng bước được giảm dần. Và thường thì chỉ sau vài tháng điều trị, họ có thể ngưng hẳn việc dùng thuốc. Bệnh nhân hầu như có thể trở lại với cuộc sống bình thường.