Home / Chúng Tôi Chữa Trị / Các bệnh tự miễn / Viêm loét đại tràng

Viêm loét đại tràng

Viêm loét đại tràng là một bệnh tự miễn được biểu hiện rõ rệt bởi tình trạng viêm đại tràng (ruột già) mãn tính. Cũng giống như các dạng khác của bệnh viêm ruột, tỉ lệ viêm loét đại tràng đã gia tăng trong những thập kỷ gần đây. Không nghi ngờ gì, đó là do nhiều nhân tố đã tạo ra tình trạng viêm loét. Thật không may là phần lớn các phương pháp do y học truyền thống sử dụng để điều trị viêm loét đại tràng vẫn không đạt hiệu quả, đặc biệt là đối với những bệnh nhân phải chịu đựng các dạng phức tạp của bệnh.

Bệnh bắt đầu từ chứng viêm đơn giản của ruột kết. Đối với một số bệnh nhân, chứng viêm đó kích hoạt phản ứng quá mức của hệ miễn dịch. Chứng viêm trở nên tồi tệ hơn khi hệ miễn dịch tự tấn công thức ăn, các vi khuẩn và các thành ruột. Cuối cùng, thành của đại tràng xuất hiện các vết loét hở miệng, có thể khiến bệnh nhân hết sức đau đớn. Các triệu chứng liên quan bao gồm co thắt bụng, tiêu chảy, đi cầu ra máu, chán ăn và kiệt sức. Mỗi bệnh nhân có một chu kỳ phát bệnh khác nhau.

Những bệnh nhân đến với chúng tôi với tình trạng bệnh này thường là sau nhiều năm phải chịu đựng vì những nỗ lực điều trị không thành công của y học chính thống. Các phương pháp truyền thống thường cố gắng trấn áp hệ miễn dịch và làm giảm đau cũng như các triệu chứng khác. Tuy nhiên, điều họ nên tập trung vào là tại sao chứng viêm lại phát tác từ ban đầu và những tác nhân nào đã kích hoạt đáp ứng tự miễn này.

Điều trị viêm loét đại tràng tại Trung Tâm Paracelsus

Điều chúng tôi đã phát hiện ra trong quá trình điều trị viêm loét đại tràng là một hình mẫu thể hiện ở hầu hết các bệnh nhân với các bệnh về dạ dày. Luôn có một mức độ nhiễm độc cao do nguyên nhân từ các loại dược phẩm, các kim loại nặng và các hóa chất khác trong cơ thể, gây xáo trộn đáp ứng của hệ miễn dịch. Chúng tôi cũng thường thấy một lịch sử bệnh án gồm những vấn đề về sức khỏe nha khoa và những quy trình làm suy yếu đáp ứng miễn dịch. Chúng tôi cần bắt đầu với việc thải độc khi tiếp cận điều trị viêm loét đại tràng, nhận diện sự ảnh hưởng của dinh dưỡng, lối sống và các thói quen sức khỏe khác đối với căn bệnh này.

Bệnh nhân của chúng tôi thường có tình trạng bị mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Do đó, chúng tôi cũng tập trung vào điều trị nhằm ổn định và cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột và nhờ đó phục hồi sức mạnh tổ chức của hệ miễn dịch. Chúng tôi sử dụng nhiều phương pháp, bao gồm cả các chất dinh dưỡng vi lượng mục tiêu, liệu pháp ozon nhằm gia tăng lượng oxy trong cơ thể và loại trừ các ổ bệnh nha khoa. Chương trình này làm giảm tức thì các hoạt động gây viêm trong cơ thể, đặc biệt là ở ruột. Sau cùng, chúng tôi phục hồi trạng thái bình thường cho toàn bộ hệ miễn dịch của bệnh nhân và do đó diệt trừ tận gốc cơ chế của bệnh viêm loét đại tràng.

Khi điều trị hệ miễn dịch và đường ruột cùng lúc, chúng tôi hầu như luôn đạt thành công trong việc giúp bệnh nhân chiến thắng bệnh viêm loét đại tràng, nếu họ cẩn thận tuân theo chương trình của chúng tôi. Tập trung vào từng cá nhân là chìa khóa thành công. Vì mỗi người đều khác nhau, mỗi ca của dạng bệnh ruột kích ứng này vốn cũng đã khác nhau. Vì vậy, công việc của chúng tôi là lập một kế hoạch và phương án điều trị không mang tính chất trấn áp hoặc ngụy trang mà thực chất là để chữa lành bệnh.