Home / Chúng Tôi Chữa Trị / Các tình trạng liên quan đến chuyển hóa & thoái hóa

Các tình trạng liên quan đến chuyển hóa & thoái hóa

Các rối loạn chuyển hóa là một dạng khác của các bệnh mãn tính và thoái hóa, đang gia tăng nhanh chóng. Tiểu đường, béo phì, các hội chứng chuyển hóa và hàng loạt các vấn đề về tuyến đang gần như là một nạn dịch trong thế giới phát triển. Dưới góc nhìn sinh học, các rối loạn chuyển hóa dẫn đến những bệnh còn nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như Alzheimer. Y học truyền thống chỉ đạt được ít thành công trong điều trị các bệnh nhân có những vấn đề liên quan tới chuyển hóa, mà chủ yếu là không nhắm đến chữa lành.

Vấn đề ở chỗ y học truyền thống không thể nhận diện các nguyên nhân tiềm ẩn và do đó coi phần lớn những tình trạng này là “tự phát” nghĩa là không rõ nguyên nhân. Chẳng hạn, mức cholesterol cao chỉ được điều trị bằng cách dùng statin để chống lại các triệu chứng, mà không kiểm tra các nguyên nhân thực sự. Tất nhiên các thuốc ức chế cholesterol sẽ trấn áp quá trình sản xuất cholesterol của gan và nhờ đó làm giảm hàm lượng tương ứng của nó trong máu. Nhưng cách này cũng tước mất một thành phần thiết yếu của cơ thể để tạo nên vách tế bào, quá trình sản xuất các hormone sinh dục và hormone tuyến thượng thận, cũng như một số vitamin thiết yếu có ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể và chức năng trao đổi chất. Các triệu chứng được kiểm soát, nhưng nguyên nhân tiềm ẩn thì tiếp tục gây hại cho sức khỏe của bệnh nhân.

Điều trị các rối loạn chuyển hóa tại Trung Tâm Paracelsus

Trừ những bệnh nhân có những khiếm khuyết về di truyền, các rối loạn chuyển hóa có nguyên nhân do stress và viêm mãn tính tại các bộ phận và tuyến có liên quan. Tại thời điềm xuất hiện các triệu chứng liên quan đến chuyển hóa, sẽ có những tổn hại nghiêm trọng cho các hệ thống điều tiết của cơ thể. Do đó, vấn đề đáng quan tâm đối với các bác sĩ y sinh học là xác định chính xác những chức năng bị ảnh hưởng. Chúng tôi đạt được điều đó thông qua một quy trình chẩn đoán toàn diện, tạo nền tảng cho cách tiếp cận cá nhân hóa trong điều trị. Trong y sinh học, không chỉ xác định những nguyên nhân tiềm ẩn, chúng tôi còn thúc đẩy việc chữa lành khi những nguyên nhân đó được xử lý.

Hệ thần kinh tự chủ với vai trò mắt xích liên kết

Các hệ tiêu hóa và hệ tuyến có mối liên hệ mật thiết với hệ thần kinh tự chủ, vẫn được coi là “bộ não ở bụng”. Nó bao gồm hai phần, hệ thần kinh giao cảm và hệ thần kinh phó giao cảm, có nhiệm vụ kiểm soát toàn bộ các chức năng tự nhiên của cơ thể và cần phải được cân bằng nhịp nhàng với nhau để quá trình trao đổi chất và hệ miễn dịch của chúng ta vận hành chính xác. Tại Paracelsus chúng tôi có thể đo lường mức độ cân bằng này theo một cách độc đáo thông qua các công cụ đánh giá sự thay đổi nhịp tim (HRV).

Bằng cách loại bỏ tất cả những nhân tố ảnh hưởng (ví dụ như ổ bệnh nha khoa; dị ứng thức ăn; sự thiếu hụt các khoáng chất, vitamin và nguyên tố vi lượng; mất cân bằng điện từ; rối loạn hệ thần kinh tự chủ…) hơn 80% các bệnh nhân – bị những rối loạn cơ bản vừa nêu – do chúng tôi điều trị đã hoàn toàn bình phục. Trên thực tế, tất cả các bệnh nhân có vấn đề về chuyển hóa đều được cải thiện tình trạng một cách rõ rệt, nhờ phương thức điều trị của chúng tôi, mà không phải dùng các loại thuốc được kê toa thông thường, vốn gây ra những tác dụng phụ. Với các bệnh nhân tiểu đường, liều dùng insulin mà họ cần có thể giảm xuống một cách thường xuyên. Đặc biệt là chất lượng cuộc sống và niềm vui tận hưởng được nâng lên rất nhiều.