Hội chứng chuyển hóa

Hội chứng chuyển hóa thực sự là một nhóm các tình trạng thường phát triển cùng nhau như là một hệ quả của lối sống hiện đại. Hội chứng này được chẩn đoán khi bệnh nhân đồng thời bị huyết áp cao, lượng đường huyết cao, tích mỡ bụng, và mức triglyceride cao bất thường trong cơ thể. Hội chứng chuyển hóa đã được chứng minh là làm gia tăng đáng kể nguy cơ các bệnh tim, tiểu đường và tai biến mạch máu não.

Tin tốt là hội chứng chuyển hóa chính là một dạng cảnh báo sớm đối với bệnh nhân. Tin xấu là cách tiếp cận điều trị bằng thuốc của y học truyền thống không có hiệu quả lắm. Mỗi một chỉ dấu quan trọng của rối loạn chuyển hóa – hàm lượng cholesterol cao, huyết áp cao, béo phì ở vùng bụng, và đường huyết cao – đều cần được quan tâm thấu đáo. Chỉ có một trong số những tình trạng trên thì không đủ để chẩn đoán hội chứng chuyển hóa. Nhưng khi một người càng có nhiều biểu hiện của những tình trạng này, thì họ có rủi ro càng cao đối với những bệnh tật nghiêm trọng đang đến gần.

Thiếu sót trong cách tiếp cận truyền thống đối với hội chứng chuyển hóa là các y bác sĩ có khuynh hướng chỉ xử lý triệu chứng. Các cách tiếp cận nhắm đến triệu chứng chỉ có tác dụng tạo ra những lớp ngụy trang. Lấy ví dụ, các bệnh nhân có biểu hiện hàm lượng cholesterol cao đều được kê toa sử dụng statin. Các loại thuốc này làm giảm lượng cholesterol, nhưng cũng tạo ra rất nhiều tác dụng phụ tiêu cực, mà không hề giúp giải quyết nguyên nhân tiềm ẩn. Những bệnh nhân bị cao huyết áp thường được kê toa các thuốc ức chế ACE và thuốc lợi tiểu. Đó đều là những “giải pháp” mà tác dụng phụ có thể còn tồi tệ hơn cả những vấn đề trước đó.

Điều trị hội chứng chuyển hóa tại Paracelsus

Cách tiếp cận của y sinh học vô cùng khác biệt. Thay vì chỉ tập trung vào các triệu chứng, tại Paracelsus, đầu tiên chúng tôi xem xét từng thành tố của hội chứng chuyển hóa và nhận diện nguyên nhân của tình trạng cụ thể. Các điều trị của chúng tôi cho phép bệnh nhân giải quyết cả nhóm các vấn đề một cách nhanh chóng và chắc chắn hơn mà chỉ cần bằng cách tạo ra những thay đổi trong lối sống. Chúng tôi bắt đầu tìm hiểu các vấn đề với ruột, răng, hệ miễn dịch. Chúng tôi lưu tâm đến hàm lượng độc tố và tình trạng có quá nhiều kim loại nặng hoặc các dạng khác của tác nhân gây hại trong cơ thể.

Một khi đã nắm rõ hơn về lịch sử cá nhân, tình trạng nhiễm độc và sức khỏe y học tổng quát của bệnh nhân, chúng tôi sẽ áp dụng một kế hoạch điều trị, bắt đầu bằng việc củng cố có chiều sâu. Ưu tiên tập trung vào hệ ruột và hệ miễn dịch, chúng tôi thúc đẩy quá trình phục hồi sức khỏe và sự cân bằng. Chúng tôi cũng chú trọng đến những thay đổi trong lối sống và chế độ ăn uống. Chế độ ăn uống giảm thiểu dị ứng và các vi sinh vật sống khỏe mạnh sẽ giúp phục hồi các hệ thống điều tiết của bệnh nhân và cải thiện sức khỏe tổng thể của họ.

Những tiến triển mà chúng tôi nhận thấy ở bệnh nhân là hết sức hứa hẹn. Chỉ sau vài tuần theo kế hoạch điều trị của chúng tôi, bệnh nhân đã cảm thấy năng động và tỉnh táo hơn. Họ ít thấy những bất thường đường ruột hơn và sự căng phình ở vùng bụng cũng được giảm đi. Khi tiếp tục tham gia chương trình của chúng tôi, họ nhận thấy đường huyết được bình thường hóa, lượng cholesterol giảm xuống và huyết áp cũng được cải thiện. Các bệnh nhân cũng được hướng dẫn cách để tránh bị tái phát. Giáo dục mọi người cách tự chăm sóc bản thân, cách sống lành mạnh hơn và sạch sẽ hơn là bí quyết giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến hội chứng chuyển hóa.