Home / Chúng Tôi Chữa Trị / Các vấn đề với răng và hàm

Các vấn đề với răng và hàm

Nha sinh học – phương pháp chăm sóc nha khoa của kỷ nguyên mới

Nha Sinh Học là một phương thức tiếp cận mới trong chăm sóc nha khoa. Nha khoa truyền thống tuân theo những nguyên tắc cũ, tập trung vào những vấn đề riêng biệt, ứng với từng hàm răng. Toàn bộ cơ thể và con người đã thường bị bỏ qua. Ngày càng có nhiều bằng chứng về việc nha khoa truyền thống góp phần gây ra những vấn đề về sức khỏe. Có những vật liệu và kỹ thuật được sử dụng trong thực hành nha khoa truyền thống có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng quát của bệnh nhân. Nha sinh học hướng đến mục tiêu sức khỏe tối ưu cho mỗi cá nhân. Vì vậy, những vật liệu và kỹ thuật mà chúng tôi sử dụng đều được lựa chọn phù hợp với tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Trong mấy thập kỷ qua, đã có nhiều quan ngại rằng những vật liệu được sử dụng trong nha khoa có thể khiến cơ thể bị nhiễm độc. Ngày nay, các bằng chứng khoa học đã củng cố cho mối quan ngại trên. Một trong những thủ phạm chính ở đây là vật liệu trám răng truyền thống, amalgam “bạc”. Khi nhìn vào miệng của bạn (hoặc của người khác), nếu thấy những vết trám có màu bạc hoặc xám, thì đó chính là các vết trám amalgam. Đó là một hỗn hóng gồm thủy ngân với bạc, thiếc, đôi khi có cả đồng và kẽm. Hỗn hóng này chứa khoảng 50% (hoặc nhiều hơn) thủy ngân – và đó chính là vấn đề tiềm ẩn. Đã có những bằng chứng rõ ràng và không thể chối cãi được rằng thủy ngân có thể thoát ra khỏi hỗn hóng không ổn định nói trên. Nhưng nó vẫn được sử dụng rộng rãi bởi nhiều nha sĩ. Và tại nhiều trường đào tạo nha khoa, các nha sĩ tương lai vẫn được huấn luyện để sử dụng vật liệu này mà không hề kèm theo những cảnh báo về nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bệnh nhân.

Phương pháp lấy tủy trong điều trị các răng bị viêm tủy, nhiễm trùng gốc cũng để lại những “ổ bệnh” gây nhiễm trùng mãn tính và góp phần bào mòn sức khỏe của hệ miễn dịch.

Những chiếc răng giả bằng titan khiến nhiều người tin vào một giải pháp hiện đại và an toàn trong việc cấy ghép răng, đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như sức khỏe răng miệng. Đáng tiếc là trong rất nhiều trường hợp, những chiếc răng này cũng lại góp phần tạo ra thêm những vấn đề về răng miệng nói riêng và sức khỏe tổng quát nói chung của bệnh nhân.

Nha sinh học tại Paracelsus

Khi giúp bệnh nhân xử lý những rối loạn nha khoa, chúng tôi luôn xem xét vấn đề một cách tổng thể. Mối liên hệ mật thiết giữa sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân được chúng tôi quan tâm một cách sâu sắc. Và cũng như cách tiếp cận trong chăm sóc y khoa, chúng tôi phát triển những phương pháp điều trị nha khoa mang tính sinh học, nhằm nâng cao sức khỏe và niềm vui tận hưởng cuộc sống của bệnh nhân. Chính vì vậy, kết hợp chăm sóc nha khoa và y khoa là một trong những thành tựu nổi bật nhất của chúng tôi.