Home / Y Học Tiên Tiến / Y sinh học

Y sinh học

Nền y học hiện đại đã đạt được nhiều thành tựu lớn. Không may là y học có quá ít thành công trong việc điều trị các bệnh mãn tính và thoái hóa. Rất nhiều bệnh nhân đến với chúng tôi sau nhiều năm điều trị bằng thuốc men, giải phẫu hoặc xạ trị. Trong hầu hết các trường hợp, họ chỉ nhận được rất ít lợi ích thực sự. Trên thực tế, các phương pháp điều trị theo truyền thống thường khiến bệnh nhân phải chịu đựng rất nhiều.

Tại Paracelsus, chúng tôi sử dụng một cách tiếp cận rất khác biệt. Cơ thể con người có một năng lực bền bỉ trong việc tự chữa lành và hồi phục. Trong y sinh học, chúng tôi làm thức tỉnh năng lực đó bằng các phương pháp tự nhiên. Chúng tôi tập trung vào những nguyên nhân gốc rễ của mỗi rối loạn, cũng như vào câu chuyện và thể trạng riêng của mỗi bệnh nhân. Theo quan điểm của chúng tôi, tình trạng tự nhiên của cơ thể chính là sức khỏe. Các hệ thống điều tiết giúp cơ thể duy trì tình trạng khỏe mạnh, bất chấp những mối đe dọa rình rập. Nhưng các hệ thống này bị những tác nhân bên ngoài làm cho suy yếu, ví dụ như các độc tố, stress và chế độ dinh dưỡng không lành mạnh. Khi điều này xảy ra, các tình trạng bất lợi sẽ phát triển và kéo theo là những triệu chứng, để rồi cuối cùng là bệnh tật.

Y học truyền thống chỉ tập trung vào chữa trị các triệu chứng, chứ không phải là những nguyên nhân sâu xa của bệnh tật. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi cách điều trị truyền thống thường thất bại trong việc chữa lành cho các bệnh nhân. Thay vì những nguyên nhân gốc rễ của bệnh tật được xử lý, cơ thể lại tiếp tục rơi vào cùng một tình trạng bất hạnh.

Y sinh học do tiến sĩ – bác sĩ Rau sáng lập từ vài thập kỷ trước. Ông đã nghiên cứu các truyền thống y học lâu đời trên khắp thế giới. Việc nghiên cứu này cũng đã đưa ông về với di sản y học độc đáo của Thụy Sĩ. Đó là phương pháp nguyên thủy của Paracelsus cách đây hơn 500 năm. Từ đó ông đã xây dựng nên chương trình “tam trụ của bác sĩ Rau” sử dụng cơ chế sinh học của cơ thể để “phục hồi cơ thể từ cấp độ tế bào”.

Chương trình tam trụ của bác sĩ Rau

                                                                                                   

Y sinh học là một hệ thống hoàn chỉnh gồm các phương pháp chẩn đoán và điều trị. Nhiều phương pháp trong đó chỉ có tại trung tâm Paracelsus. Với cách tiếp cận được áp dụng riêng biệt và toàn diện này, chúng tôi mang đến cho hầu hết các bệnh nhân niềm hy vọng và sự tiến triển, kể cả trong những ca bệnh hiểm nghèo.

  • Thải độc nhằm tạo ra các điều kiện lý tưởng cho tuổi thọ của tế bào. Chất độc xâm nhập vào cơ thể từ bên ngoài hoặc có chứa trong các kim loại được sử dụng trong nha khoa. Một số độc tố có nguồn gốc từ các chất sinh ra từ quá trình trao đổi chất, quá trình phân hủy và lên men trong đường ruột, hoặc do rối loạn bài tiết. Chúng làm suy giảm chức năng của tế bào và các cơ quan trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết và hệ miễn dịch, và cản trở hoạt động của hệ thần kinh. Nhiều độc tố đẩy mạnh các quá trình tự miễn, viêm nhiễm, hoặc thậm chí là ung thư. Việc xác định các chất độc và khử nhiễm có mục tiêu là một trong những nguyên tắc cơ bản góp phần nên sự thành công của PARACELSUS. Trọng tâm ở đây là việc xác định các độc tố trong môi trường, các trọng điểm viêm nhiễm độc tố (đặc biệt là trong bối cảnh nha khoa). Với Chương trình Thải độc Paracelsus, toàn bộ cơ thể bạn được giải phóng khỏi các độc tố thông qua phương pháp điều trị khử nhiễm và thải độc toàn diện.
  • Ruột cần phải hoạt động tốt và được cung cấp thức ăn phù hợp để đảm bảo tiêu hóa tốt nhất; nhờ đó có thể thực hiện chức năng của nó là đào thải cặn bã & chất thải. Ngoài hệ thống ống ruột, còn có các tuyến tiêu hoá gan và tuyến tụy, ruột có khả năng tái tạo nhanh chóng niêm mạc ruột. Đại tràng cung cấp một lớp lợi khuẩn còn được gọi là hệ thực vật đường ruột. Nó hoạt động như một loại giấy thấm trong quá trình thải độc và có tầm quan trọng cao đối với hệ miễn dịch. Việc tuân thủ chế độ ăn kiêng theo nguyên tắc của PARACELSUS, sử dụng các vi chất bổ sung thiết yếu và áp dụng các biện pháp tự nhiên là điều cần thiết cho bất kỳ phương pháp điều trị thành công nào.
  • Gần như tất cả các tế bào của chúng ta có khả năng tự tái sinh cho đến tuổi già. Thải độc, phục hồi ruột và bổ sung các vi chất thiết yếu phục vụ cho việc tạo ra một môi trường hoàn hảo. Chế độ ăn kiêng hiện đại đòi hỏi cơ thể tiêu thụ thường xuyên các vitamin bổ sung, khoáng chất; trong khi các phương pháp y sinh vi lượng đa dạng tăng cường khả năng phục hồi, đẩy  nhanh quá trình tái tạo, đồng thời tăng cường sinh lực cho cơ thể.