Home / Chúng Tôi Chữa Trị / Các rối loạn đường ruột và tiêu hóa

Các rối loạn đường ruột và tiêu hóa

Ngay cả y học truyền thống cũng đồng ý rằng chế độ ăn uống và lối sống là những nhân tố làm nảy sinh hầu hết các bệnh mãn tính. Trong y sinh học, quan điểm này thậm chí còn mạnh hơn: phần lớn các bệnh mãn tính bắt đầu với chứng viêm và chức năng miễn dịch bị suy giảm, và hầu hết các vấn đề đó nảy sinh trong ruột. Cái giá phải trả cho bệnh tật, theo cả hai nghĩa là sự chịu đựng và tốn kém tiền bạc, thì vừa rất lớn vừa khủng khiếp.

Qua nhiều thập kỷ, các nhà thực hành theo các phương pháp thay thế đã nói nhiều về vai trò của vi khuẩn đối với sức khỏe tiêu hóa và sức khỏe tổng quát. Nhưng các bác sĩ truyền thống lại chế nhạo điều này. Trong những năm gần đây, chiều hướng đã thay đổi. Dường như cứ mỗi tuần lại có thêm những bằng chứng mới về vai trò then chốt của hệ khuẩn đường ruột đối với các bệnh tự miễn, bệnh tim mạch, sức khỏe và chức năng tâm lý… Danh sách này dài vô tận. Ngày nay, không có một bác sĩ thức thời nào nghi ngờ về việc sức khỏe tiêu hóa là nền tảng của cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc.

Điều này làm nảy sinh câu hỏi, nếu khoa học đã sáng tỏ, thì tại sao các bác sĩ truyền thống lại không chú trọng đến sức khỏe tiêu hóa trong lối điều trị của họ? Thành thực mà nói, câu trả lời là do thói quen và thiếu thông tin. Y học chính thống nói chung không có các công cụ chẩn đoán hoặc các phương pháp trị liệu để chữa trị chứng rối loạn vi khuẩn đường ruột. Và các phương pháp không thích hợp với khuôn mẫu của họ về thuốc cũng như giải phẫu. Đây là một bi kịch, vì khi bệnh nhân chỉ được khuyên nên cải thiện chế độ dinh dưỡng, họ sẽ phải mất rất nhiều năm để hệ đường ruột được chữa lành. Tại Paracelsus chúng tôi biết cách tăng tốc quá trình chữa lành, mặc dù thông thường phải mất nhiều tháng.

Với hầu hết các rối loạn về đường ruột và tiêu hóa – bệnh celiac (không dung nạp gluten) và bệnh crohn, hội chứng thủng ruột, viêm loét ruột kết, viêm túi thừa, viêm đường ruột (IBD) và hội chứng ruột kích ứng (IBS), các chứng dị ứng và nhạy cảm với thức ăn… – y học chính thống không xác định được bất cứ một nguyên nhân tiềm ẩn nào và chỉ điều trị bằng cách trấn áp. Tại sao nguyên nhân của các bệnh trên vẫn chưa được biết đến, dù khoa học đã có rất nhiều tiến bộ? Bởi vì không chỉ có một nguyên nhân (hoặc cách điều trị). Thay vào đó, có cả một tổ hợp các nhân tố riêng biệt và gần như chắc chắn là một rối loạn của môi trường tế bào, và nói chung là một rối loạn trong phức hệ tiêu hóa.

Y học truyền thống cũng mù mờ về vai trò của hệ thần kinh tự chủ trong sức khỏe tiêu hóa. Hệ tiêu hóa có liên quan chặt chẽ với hệ thần kinh tự chủ, vốn được gọi là “bộ não ở bụng”. Nó bao gồm thần kinh giao cảm và thần kinh phó giao cảm, điều khiển toàn bộ các chức năng của cơ thể, ngoài tầm kiểm soát của chúng ta và cần được ở trạng thái cân bằng nhịp nhàng.

Điều trị các rối loạn của hệ tiêu hóa tại Trung Tâm Paracelsus

Vì sao Y Sinh Học của Paracelsus lại thành công rực rỡ trong việc điều trị các chứng bệnh này? Bởi vì chúng tôi xem xét toàn bộ cơ thể và cố gắng hiểu mối liên quan tương hỗ của nhiều nhân tố, và đề ra một kế hoạch điều trị cụ thể với từng tình huống riêng biệt của bệnh nhân. Hơn 2/3 bệnh nhân có vấn đề về tiêu hóa của chúng tôi đã hoàn toàn bình phục, và trên thực tế tất cả bệnh nhân được chúng tôi chữa trị đều có những tiến triển tuyệt vời. Chúng tôi đạt thành công này mà không cần đến các loại thuốc độc hại cũng như không phải lo lắng về các tác dụng phụ của chúng.