Hội chứng ruột kích ứng

Hội chứng ruột kích ứng (trong tiếng Anh viết tắt là IBS) là một rối loạn đường ruột thông thường, gây ảnh hưởng cho hàng triệu người. IBS được đặc trưng bởi hàng loạt các triệu chứng, bao gồm cả co thắt, sưng phù, đầy hơi, tiêu chảy và táo bón. IBS có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, theo sau bất cứ loại thức ăn hoặc hoạt động nào. Là một tình trạng mãn tính, các triệu chứng có thể kéo dài nhiều năm, thậm chí là suốt đời. Thật không may là y học truyền thống coi IBS là không thể chữa khỏi và khuyên bệnh nhân là phải sống chung với nó.

Các bệnh nhân IBS mà chúng tôi gặp ở Paracelsus có biểu hiện bệnh ở nhiều cấp độ khác nhau. Dường như cố một điểm chung giữa họ là sự đau đớn dữ dội mà các chế độ điều trị theo truyền thống không thể giúp được gì. Đó là vì các phương pháp này chỉ tập trung vào việc trấn áp và do đó đánh lạc hướng các triệu chứng của IBS. Mục tiêu của chúng tôi rất đơn giản: tìm ra nguyên nhân gây viêm trên các thành ruột để bắt đầu từ đó, và rồi điều trị bệnh từ gốc rễ của nó.

Điều mà chúng tôi học được là các mô ruột bị viêm mãn tính một phần là hậu quả của rối loạn hệ khuẩn ruột mãn tính. Trong y học truyền thống, câu trả lời này lại làm nảy sinh một câu hỏi khác: sự mất cân bằng hệ khuẩn này xảy ra như thế nào? Khi có thể khám phá những nguyên nhân gốc rễ của tình trạng, chúng tôi có thể đề xuất một kế hoạch không chỉ nhằm ngụy trang các triệu chứng mà là để thực sự chữa lành cho bệnh nhân.

Mỗi ca bệnh IBS đều có những đặc thù riêng biệt. Vì vậy, mọi người cần có một kế hoạch chữa lành được thiết kế đặc biệt cho họ và tình trạng riêng của họ. Điều chúng tôi khám phá được từ nhiều bệnh nhân IBS là họ phải chịu đựng từ một dạng hiện đại của dinh dưỡng kém – nhiều năm ăn các thực phẩm được chế biến công nghiệp, các dị ứng nguyên, những thực phẩm được tiêm hóa chất tạo điều kiện cho các hại khuẩn phát triển, do đó dẫn đến mất cân bằng đường ruột. Sau cùng điều này dẫn đến chứng viêm mãn tính trong các thành ruột.

Với chương trình được thiết kế cá nhân hóa, trước tiên chúng tôi tập trung vào chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân. Khi kết thúc bước này, chúng tôi lập một kế hoạch khuyến khích củng cố đường ruột bằng cách sử dụng các vi sinh vật sống và các liệu pháp đồng đẳng. Sau cùng, điều chúng tôi cố gắng làm cho bệnh nhân là điều chỉnh toàn bộ thói quen ăn uống, việc nạp các thành phần bổ sung, và nói chung là lối sống của họ. IBS không nhất thiết phải là bản án chung thân, ngay cả trong những ca nghiêm trọng nhất. Trên thực tế, đây là một trong những bệnh mà chúng tôi điều trị thành công nhất. Và kết quả là bệnh nhân được trải nghiệm trạng thái dứt những cơn đau cũng như các triệu chứng liên quan đến hội chứng ruột kích ứng.