Home / Tin tức / Khỏe từ tế bào / Sức khỏe tốt ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp

Sức khỏe tốt ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp

Các nghiên cứu cho thấy rằng những lãnh đạo có sức khỏe tốt sẽ có thành tích cao hơn, đạt được mức độ tập trung cao, đưa ra quyết định tốt hơn và ít bệnh tật hơn. Nếu bạn không đủ sức khỏe, thành tích làm việc của bạn với tư cách là một người lãnh đạo sẽ giảm sút về mọi mặt. Thực tế là, đa số lãnh đạo thường làm việc quá sức, quá căng thẳng và để bản thân thừa cân. Không ai có thể giữ phong độ ổn định nếu như cơ thể của họ thiếu cân đối và cần tu bổ.

Vì áp lực cao, lãnh đạọ trở nên quá mệt mỏi vào buổi sáng để có thể nấu ăn nên ăn tạm ổ bánh mì và một ly cà phê trên đường đến công ty, vào bữa trưa họ lại ăn thức ăn nhanh và nghĩ rằng miễn ngon là được.Kết quả là, sau một buổi chiều làm việc căng thẳng, năng lượng nhanh chóng bốc hơi và cơ thể họ không còn sót lại chút calo nào.

Thực ra, ăn uống lành mạnh cũng gắn liền với ít căng thẳng hồi hộp và áp lực hơn cũng như cho trí não một sự thúc đẩy nhỏ. Chế độ ăn nhiều rau, vừa đủ các loại củ và trái cây, một nguồn protein lành mạnh và đường tự nhiên được chứng minh có thể cải thiện tâm trạng cũng như chất lượng giấc ngủ. Bạn cũng không phải uống 3 ly cà phê một ngày để tỉnh táo và tăng năng suất làm việc nữa.

Khi quá căng thẳng, người lãnh đạo kiểm cũng cần kiểm soát sức khỏe của mình bằng cách:
> Ăn uống điều độ
> Tập thể dục
> Kiểm soát thời khóa biểu
> Kiểm soát sức khỏe tinh thần
Buồn thay, có rất ít những nhà lãnh đạo có thể giải quyết vấn đề đúng chỗ. Quan trọng là bạn phải buộc mình tạm thời bỏ qua những bề bộn trong cuộc sống và công việc khi bạn cần phải ăn. Thêm vào đó hãy đi bộ 4 lần 1 tuần, đến phòng gym hoặc đạp xe hoặc chạy vài vòng, cũng tăng cường sức khỏe và thể chất của bạn và cũng giúp bạn giảm cân nữa.

Những thay đổi nhỏ có thể tạo ra cả một thế giới khác ở nơi công sở

Theo Mentalfloss