Home / TRUNG TÂM PARACELSUS / Trung tâm Y học sinh học hàng đầu thế giới

Trung tâm Y học sinh học hàng đầu thế giới

Nơi khai sinh ngành y sinh học thế giới

Paracelsus là trung tâm y sinh học hàng đầu của châu Âu và thế giới. Được thành lập gần 60 năm trước ở gần St. Gallen, Thụy Sĩ. Trung Tâm đã thu hút bệnh nhân từ khắp nơi trên thế giới đến điều trị, và cũng đã giảng dạy các phương pháp y sinh học tiên tiến cho các y bác sĩ, các nhà điều trị y khoa đến từ mọi nơi. Trung Tâm Paracelsus có mạng lưới hợp tác quốc tế rộng lớn với rất nhiều bác sĩ, nhằm hỗ trợ họ trong những ca điều trị khó khăn nhất.

Trung Tâm được đặt theo tên của Paracelsus, cha đẻ của ngành y học thay thế, một bác sĩ và nhà khoa học lỗi lạc người Thụy Sĩ. Ông đã đã tạo ra một cuộc cách mạng y học từ 500 năm trước. Được thừa hưởng di sản độc đáo và vô giá của ông, Thụy Sĩ đã trở thành quốc gia đầu tiên (và hiện nay là duy nhất) trên thế giới đưa việc sử dụng y học thay thế vào quy định của hiến pháp và coi đây như là một quyền cơ bản của người dân.

Được dẫn đắt bởi tiến sĩ – bác sĩ Rau (người sáng lập ngành y sinh học) trong suốt 25 năm qua, Trung Tâm Paracelsus đã phục vụ bệnh nhân bằng những nguồn lực đặc biệt. Đội ngũ y khoa bao gồm các bác sĩ, nha sĩ, chuyên viên trị liệu, các y tá với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn vô cùng sâu sắc. Đôi ngũ này được đào tạo bài bản và chuyên sâu cả về y học truyền thống cũng như y sinh học. Họ sát cánh bên nhau trong công việc, nhằm đảm bảo mỗi bệnh nhân đều được chăm sóc một cách cá nhân hóa và phù hợp nhất. Chúng tôi ứng dụng các kỹ thuật, công nghệ chẩn đoán và điều trị tiên tiến, hiện đại nhất. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được chăm sóc và chữa trị với nhiều kỹ thuật độc đáo chỉ có ở Paracelsus. Bệnh nhân của chúng tôi được trải nghiệm quá trình chữa lành toàn diện, bao gồm điều trị, chế độ dinh dưỡng, phong cách sống, và các phương pháp trị liệu cả về tinh thần cũng như cơ thể.

Lịch sử của Trung Tâm Paracelsus

Trung tâm Paracelsus được thành lập 58 năm trước bởi bác sĩ Walter Winkelmann, một nhà trị liệu theo phương pháp tự nhiên nổi tiếng. Khát vọng của ông là biến Thụy Sĩ thành trung tâm của cuộc cách mạng trong chăm sóc y tế.

Bác sĩ Walter Winkelmann cũng đã thành lập Hiệp Hội Các Nhà Điều Trị Theo Phương Pháp Tự Nhiên Thụy Sĩ, và được trao tặng bằng tiến sĩ y khoa danh dự để vinh danh những đóng góp to lớn của ông cho cộng đồng y học Thụy Sĩ.

Sau khi bác sĩ Walter Winkelmann qua đời, hai người con gái của ông (đều là những tiến sĩ y khoa) tiếp tục điều hành Trung Tâm Paracelsus. Họ mở rộng đội ngũ y khoa và trị liệu, giúp Trung Tâm tiếp tục phát triển.

Khi các nữ quản lý thế hệ thứ hai nghỉ hưu, tiến sĩ – bác sĩ Thomas Rau đã trở thành vị lãnh đạo mới, đầy tài năng của Trung Tâm Paracelsus.

Phát triển dưới sự dẫn dắt của tiến sĩ Rau

Đến với Trung Tâm Paracelsus vào năm 1992, với tư cách là Giám Đốc Y Khoa, tầm nhìn của tiến sĩ Rau là xây dựng nơi này thành trung tâm quốc tế về một hệ thống y học mới, mà ông gọi là “Y Sinh Học”. Trong y sinh học, trọng tâm là hiểu rõ những nguyên nhân tiềm ẩn của bệnh tật, giải quyết chúng bằng các phương pháp tự nhiên, sau đó giúp cơ thể củng cố các năng lực điều tiết cũng như miễn dịch. Tiến sĩ Rau đã không ngừng cải tiến các phương pháp của mình. Nhờ đó, ngày nay y sinh học đã có được một hệ thống các phương pháp chẩn đoán và điều trị hết sức đa dạng.

Một trong những phát kiến đầu tiên của tiến sĩ Rau là y học và nha khoa phải phối hợp chặt chẽ để giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe. Ông sớm nhận ra rằng trên thực tế, mỗi bệnh nhân đều có một vấn đề về sức khỏe răng miệng, góp phần gây ra tình trạng bệnh tật. Vì lý do này, Paracelsus đã xây dựng một hệ thống điều trị nha khoa hiện đại bậc nhất, với phòng thí nghiệm riêng.

Tiến sĩ Rau cũng dẫn dắt Trung Tâm Paracelsus mở rộng theo nhiều hướng. Bước đầu tiên, ông tuyển dụng và tự mình đào tạo đội ngũ y khoa. Bước thứ hai, ông thực hiện việc đổi mới các phương pháp chẩn đoán và điều trị. Bước thứ ba, ông lãnh đạo việc mở rộng năng lực phục vụ cũng như cơ sở vật chất của Trung Tâm. Cuối cùng, ông triển khai các chương trình vươn xa của Trung Tâm để mở rộng sự có mặt của y sinh học trên khắp thế giới.

Học Viện Paracelsus

Tiến sĩ Rau luôn cởi mở và sẵn sàng để cho các ý tưởng cũng như phương pháp của ông có thể đến được với bất cứ nhà thực hành nào mong muốn được học hỏi về y sinh học. Ông đã thành lập Học Viện Paracelsus để chính thức hóa hoạt động đào tạo. Ngày nay, học viện cấp chứng chỉ về y sinh học được thực hiện qua các khóa học và hội thảo ngay tại trung tâm Paracelsus, hay những nơi khác tại Mỹ và châu Á… Những người tham dự sẽ trở thành một phần trong mạng lưới liên kết toàn cầu của các nhà thực hành ủng hộ y sinh học và hỗ trợ bệnh nhân của Trung Tâm Paracelsus duy trì việc chăm sóc khi họ trở về nhà.

Trải nghiệm của bệnh nhân

Cơ ngơi của Trung Tâm Paracelsus có năm tòa nhà, đủ sức phục vụ 8.000 bệnh nhân ngoại trú mỗi năm. Các bệnh nhân được tận hưởng một trải nghiệm chữa lành toàn diện, bao gồm một nhà hàng tại chỗ và sự phối hợp chặt chẽ với các khách sạn lân cận để giúp bệnh nhân đảm bảo theo đúng chế độ dinh dưỡng. Trung Tâm luôn dành cho mỗi bệnh nhân sự quan tâm và chế độ chăm sóc cá nhân hóa đặc biệt, bao gồm các cuộc thăm khám gần như là hàng ngày với bác sĩ phụ trách chính. Bệnh nhân đến với chúng tôi từ khắp nơi trên thế giới (đến nay là hơn 85 quốc gia) để tìm kiếm hy vọng và sự tiến triển mà họ không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác.